Cách may mũ vải cho bé cực đơn giản

  • 08 Tháng 02, 2023
cach-may-mu-vai-cho-be-cuc-don-gian

Trên thị trường có vô vàn các sản phẩm mũ thời trang cho bé mà các mẹ dễ dàng chọn lựa và sắm cho bé nhà mình. Tuy nhiên, nếu mẹ có thể tự tay may cho bé yêu một chiếc mũ xinh xắn thì quả thật là một món quà ý nghĩa hơn cả!

Với những hướng dẫn của Xưởng may GoodWill ngay sau đây sẽ biến mẹ bỉm mình trở thành một thợ may chuyên nghiệp của gia đình mình đấy!

CHUẨN BỊ NGUYÊN VẬT LIỆU

– Vải cotton có hoa văn và màu sắc hài hòa với nhau. Mẹ có thể chọn 2 tấm vải khác nhau để may mũ 2 mặt.

– Dụng cụ: kéo, phấn vẽ, kim ghim, kim khâu, chỉ, bàn là, máy khâu

TIẾN HÀNH MAY MŨ

Bước 1: Tạo rập

Đầu tiên mẹ hãy in rập ra giấy bìa, phóng to hay nhỏ tùy ý sao cho A bằng 1/6 số đo vòng đầu. Khi dùng thước dây đo vòng đầu cho bé, mẹ nên điều chỉnh độ rộng của dây rộng hơn vòng đầu một chút để mũ không ôm khít đầu bé. Cắt mẫu giấy in căn ke trên vải. Để may mũ, mẹ cắt 6 miếng mặt trong và 6 miếng mặt ngoài.

Bước 2: Ráp các miếng mũ vào nhau

Đặt mặt phải hai miếng mũ vào nhau sao cho các mép trùng khít. May đường may mí cách đều mép 8mm. Tiếp đó, may ráp lần lượt 5 miếng mũ còn lại ta được mặt ngoài của chiếc mũ. Các mẹ lưu ý ghép các miếng mũ khéo léo để phần đỉnh mũ khớp nhau nhé!

Thao tác tương tự với 6 miếng mũ tiếp theo sẽ được mặt trong của mũ.

Sau khi may xong, mẹ dùng kéo xẻ các đường dài khoảng 5mm tại điểm cong của miếng ráp trên mép mí 8mm để có thể lộn may mí đều đẹp.

Bước 3: May lồng hai mặt mũ

Đặt mặt phải hai lớp mũ vào nhau, sau đó dùng kim ghim giữ ổn định các mép vải với nhau. May ráp hai lớp mũ với nhau, với đường khâu cách mép vành mũ 0,5cm, chừa khe hở rộng 4cm để lộn mặt phải vải ra ngoài. Mẹ khéo léo khâu kín khe hở bằng mũi khâu dấu chỉ, may đường chỉ chần vành mũ, với đường may mí cách mép vải 0,3cm-0,5cm.

Bước 3: May dây nơ

Cắt dải vải kích thước 70*10cm. Sau đó gập mặt phải vào trong, may mí dọc dải dải đường may cách mép 0,3-0,5 cm. Lộn mặt phải ra ngoài và may mí hai mép dải vải. Dải vải sau may sẽ có kích thước 64*4cm.

Đánh dấu điểm chính giữa của dải vải và may trùng với đường chập ráp miếng mũ. Mẹ khéo léo cột sợi dây thành chiếc nơ xinh xắn là xong!

Dưới  đây là thành phẩm mũ vải cho bé xinh xắn! Chúc các mẹ bỉm thành công!!! 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN