Hướng dẫn làm khô balo nhanh khô trong mùa mưa

  • 07 Tháng 12, 2020
huong-dan-lam-kho-balo-nhanh-kho-trong-mua-mua

Với thời tiết ấm ướt vào mùa mưa, việc balo bị ướt luôn là vấn đề lo lắng với nhiều người sử dụng. Việc giặt và sau đó làm khô balo nhanh chóng là một vấn đề luôn được quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn một vài cách nhỏ để giải quyết tình trạng này tại nhà một cách dễ dàng.

1.Những cách tiện lợi khi làm vệ sinh khô balo nhanh chóng

Không giống với quần áo hay nhiều đồ dùng khác, balo sau khi giặt xong rất dễ bị ẩm mốc vì chúng thường có nhiều lớp vải và nhiều ngăn nhỏ bên trong. Đặc biệt trong thời tiết mưa nhiều như những ngày việc làm khô balo sau khi giặt xong càng trở nên nan giải hơn. Dưới đây là một vài cách dễ thực hiện có thể làm vệ sinh cho balo khô nhanh hơn đấy.  

1.1 Sử dụng giấy trắng hoặc giấy báo cũ

Có thể bạn chưa biết, giấy và các loại giấy báo có khả năng thấm hút nước rất tốt, việc tận dụng giấy báo cũ hoặc giấy có sẵn trong nhà sẽ giúp bạn làm khô balo nhanh chóng. Vậy nên sau khi giặt xong bạn hãy dùng giấy hoặc giấy báo vo thành cục tròn và nhét vào bên trong các ngăn của balo.

dùng giấy báo cũ để làm khô balo

Có 1 lưu ý nhỏ là để đảm bảo mực trên giấy báo in lên balo, bạn nên sử dụng loại giấy trắng, hoặc giấy báo cũ. Và bạn không nên sử dụng các loại giấy màu nhé, vì giấy màu sẽ rất dễ lem và thấm ngược lại balo khi có sự tác động của nước.

>>> Xem thêm: Những mẫu balo laptop đang được may tại Goodwill

1.2 Sử dụng máy quạt

Máy quạt là một vật dụng thường có sẵn là được sử dụng rất phổ  biến trong mỗi một gia đình tại Việt Nam. Ngoài chức năng chính là quạt mát cho chúng ta ra thì bạn có thể tận dụng máy quạt để làm vệ sinh cho balo nhanh khô tiện lợi. Sau khi giặt xong hãy mang balo đặt trước quạt gió cho, bạn nên thay đổi các mặt trong và mặt ngoài của balo để đảm bảo cho balo khô nhanh chóng sau khi giặt và không để lại mùi.

dùng máy quạt để làm khô balo

3. Sử dụng máy sấy để làm khô

Dành cho những bạn có máy sấy tại nhà, hãy tận dụng ngay chiếc máy sấy để làm khô balo của bạn trong mùa mưa này nhé. Ngoài công dụng sấy tóc ra, máy sấy sẽ giúp bạn hong khô balo một cách nhanh chóng. Khi balo được giặt balo xong hãy mở máy sấy, sấy cả 2 mặt trong và ngoài balo. Đừng quên những ngăn nhỏ, túi phụ, túi 2 bên và cả dây đeo balo nữa nhé.

dùng máy sấy để làm khô balo

2. Một số lưu ý làm khô balo nhanh hơn khi phơi

- Khi phơi balo bạn nên dốc ngược chiếc balo lại vì phần đáy balo thường may bằng nhiều lớp vải giúp balo cứng cáp hơn. Chính vì vậy việc dốc ngược balo sẽ giảm tình trạng nước đọng ở các lớp vải và trong góc balo.

phơi balo dưới ánh nắng

- Nên phơi balo ở nơi khô thoáng, tránh phơi sát quần áo.

- Đặt những chiếc túi thơm khử mùi, chống ẩm trong các ngăn nhỏ sau khi giặt và giũ nước sẽ giúp cho balo của bạn tránh được mùi ẩm mốc và giữ được mùi thơm đến vài ngày sau đấy.

Những mẹo ở trên hết sức đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ở nhà sẽ giúp balo bạn vệ sinh sạch sẽ và khô nhanh hơn trong mùa mưa đó. Chúc bạn có một chiếc balo thật sạch sẽ và thơm mát như mới nhé. 

Bài viết tham khảo:

Cách vệ sinh cặp da hiệu quả

Những điều cần biết về balo đựng laptop

Xưởng may balo túi xách

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN