5 cách tự sửa dây kéo balo túi xách tại nhà hiệu quả

  • 05 Tháng 04, 2021
5-cach-tu-sua-day-keo-balo-tui-xach-tai-nha-hieu-qua

Thỉnh thoảng để không bị phụ thuộc vào những thợ sữa chữa balo túi xách, và tiết kiệm chi phí không cần thiết, cũng như để chủ động hơn trong một số trường hợp có thể tự sửa chữa những lỗi cơ bản. Bạn có thể tham khảo 5 trường hợp thường xuyên dẫn đến kẹt dây khóa kéo balo túi xách và mẹo những cách giúp bạn sử dụng vật dụng tại nhà đơn giản. 

1. Chà đầu bút chì vào răng khóa

Ví như dây kéo khóa balo bị sự cố khiến cho việc kéo lên kéo xuống trở nên khó khăn thì việc đầu tiên bạn phải kiểm tra xem khóa kéo có sợi chỉ hay miếng vài của khóa kẹt ở trong hay không. Sau đó bạn có  thể dùng đầu bút chì để chà vào răng của dây kéo khóa. 

dùng đầu bút chì để sửa khóa dây kéo

Bạn lấy đầu bút chì chạy mạnh và sát vào răng khóa tương tự khóa sẽ lại hoạt động trơn tuột. Bởi lẽ, than chì hoạt động như một chất bôi trơn và giúp dây khóa của balo dễ dàng hoạt động hiệu quả hơn. Lúc chà xong, bạn nên kéo khóa lên xuống một đôi lần đến khi chúng hoạt động trơn tru trở lại.

2. Bôi sáp nến

Đây là một trong các cách được hầu hết người sử dụng bởi đơn thuần, và là vật dụng có sẵn trong nhà mà đem lại hiệu quả cao. Lúc khóa bị kẹt thì bạn chỉ cần lấy sáp nến chà nhẹ lên phần răng của khóa kéo và kéo lên xuống vài lần để khóa trở thành trơn tru hơn.

dùng sáp nến để sửa khóa dây kéo

Phương pháp làm cho này thì sau lúc thực hiện xong thì sẽ có vết sáp còn trên khóa. Nhưng bạn với thể hoàn toàn an tâm bởi chúng sẽ tự hết sau một đôi lần bạn kéo khóa hay bạn giặt balo.

3. Dùng son môi

Đối với phái nữ giả dụ khóa balo của bạn bạn ngẫu nhiên bị hỏng lúc đang đi chơi, đi học hay khiến bất cứ việc gì thì cách chữa cháy hiệu quả nhất là dùng các thỏi son môi. Vì son môi là “vũ khí” không thể nào thiếu của các bạn nữ. Vậy thì bạn chỉ cần dùng thỏi son chà sát lên phần khóa bị kẹt và kéo lên xuống chúng vài lần là sẽ bình thường trở lại nhé.

dùng son môi để sửa khóa dây kéo

Tuy nhiên, để tránh hiện tượng có vết son trên balo các bạn chỉ dùng các son dưỡng không màu. Nếu bạn dùng son có màu thì việc làm mất đi những vết son đó trên balo cũng hơi khó khăn hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn làm khô balo nhanh trong mùa mưa

4. 2 bên khóa không khớp nhau

Nếu như bên khóa ko khớp nhau thì phương pháp tự sửa dây kéo cho balo tại nhà mau chóng và hiệu quả nhất là bạn dùng đến kìm. Bạn sử dụng kìm chỉnh chỗ khóa nào bị chệch nhau về vị trí ban đầu và kéo khóa đi qua chỗ đấy để cho ổn định vị trí khóa.

sửa dây kéo 2 bên không khớp nhau

Bên cạnh đó, bạn nên nhớ khi khóa không khớp nhau bạn đừng nên cố gắng kéo chặt con trượt để chúng trở về vị trí ban đầu.

5. Đầu khóa mắc trong vải

Đầu khóa mắc vào trong vải hay chỉ may balo là hiện tượng đa phần người sử dụng mắc phải. Việc này dẫn tới hiện tượng đóng mở dây kéo mang khó khăn. Bạn có thể chuyển dịch đầu khóa nhẹ nhàng về vị trí ban đầu hoặc có thể gỡ phần chỉ hoặc vải bị kẹt ra. Tuy nhiên, khi kéo bạn cần lưu ý nhẹ nhàng giảm thiểu tối đa việc để chúng bị kẹt vào vải hay chỉ.

cách sửa 2 đầu khóa mắc trong vải

Ngoài các cách sửa nêu trên thì còn rộng rãi cách thức khác nhau do chính bạn nghĩ ra. Do đó, lúc gặp những tình huống khó xử bạn hãy bình tĩnh để giải quyết vấn đề với những mẹo trên nhé.

Khi dây kéo khóa balo bị hỏng thì chắc chắn sẽ khiến cho bạn gặp rất nhiều khó khăn. Không những thế, bất cứ một tình huống hay trường hợp nào cũng đều có cách thức giải quyết riêng. Bạn hãy tĩnh tâm và xem kỹ vấn đề của chúng xảy ra bạn hãy ứng dụng những cách thức tự sửa dây kéo cho balo tại nhà như nêu trên kiên cố sẽ mang lại hiệu quả rẻ nhất. 

Bài viết tham khảo

Tại sao nên chọn balo laptop có chống nước, chống sốc?

Xưởng may balo trung tâm anh ngữ

Cách vệ sinh cặp da hiệu quả

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN